Monday, 3 May 2021

แซลม่อนย่างเกลือ เมนูอาหารคลีนมากประโยชน์ โดนใจคนรักปลาส้ม


แซลม่อนย่างเกลือ
เมนูแซลม่อนย่างเกลือ

เมนูปลาที่มากด้วยคุณประโยชน์อย่าง ปลาแซลม่อน หรือตอนนี้คนนิยมเรียกว่า ปลาส้ม ประยุกต์ด้วยสูตรการทำแบบง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่ค่อยมีเวลาเท่าใดนัก ลองลิ้มรสชาติความหอมที่ยังคงกลิ่นและความอร่อยแบบธรรมชาติด้วย สูตรแซลม่อนย่างเกลือ พร้อมขั้นตอนในการทำนั้นก็ไม่ยาก ได้รสชาติหวานจากเนื้อปลาตัดความเค็มเบาๆ ของเกลือที่ยังช่วยดับกลิ่นคาวได้ดี เซิร์ฟเป็นเมนูสเต็กปลาหรือจะกินคู่กับข้าวสวยและซอสหวานก็อร่อยได้ไม่เบื่ออย่างแน่นอนค่ะ

วัตถุดิบ/ส่วนผสมแซลม่อนย่างเกลือ

  • ปลาแซลม่อน 300 กรัม
  • เกลือป่น ½ ช้อนชา
  • น้ำมัน 1 ช้อนชา

ขั้นตอน วิธีทําแซลม่อนย่างเกลือ

1. เลือกปลาแซลม่อนที่สด ใหม่และมีสีส้มสด นำมาขอดเกล็ดออกให้หมด จากนั้นก็นำมาหั่นเป็นชิ้นๆ ตามขวางและให้เนื้อปลามีความหนาประมาณ 1 นิ้ว เสร็จแล้วก็นำไปล้างให้สะอาดและสะเด็ดน้ำออกให้หมด

2. นำเกลือที่เตรียมไว้สำหรับปรุงมาโรยให้ทั่วปลาแซลม่อน

3. ตั้งกระทะให้ร้อน ใช้ไฟปานกลาง จากนั้นใส่น้ำมันลงไป เมื่อน้ำมันร้อนแล้วก็ใส่ปาลแซลม่อนที่โรยเกลือเรียบร้อยแล้วตามลงไป

4. ย่างทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที เมื่อครบแล้วให้กลับด้านอีกด้านหนึ่งแล้วย่างทิ้งไว้อีกประมาณ 5 นาที ปลาแซลม่อนก็จะสุกดีทั้ง 2 ด้าน

5. เมื่อเนื้อปลาสุกดีทั้ง 2 ด้านแล้ว ก็ตักใส่จาน พร้อมเสิร์ฟ ตกแต่งให้น่ารับประทาน จะกินคู่กันกับผักก็อร่อยเข้ากันไม่น้อย หรือจะทำเป็นเมนูกินเล่นก็ได้เช่นกันค่ะ

เมนูอาหารแนะนำ : สเต็กปลาแซลมอน ซอสไวน์ขาว สายคลีนไม่ควรพลาด

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้างกันเมนูอร่อยง่ายมากประโยชน์ แซลม่อนย่างเกลือ จะมีรสชาติที่กลมกล่อมและหอมอร่อยมาก เป็นอาหารเพื่อสุขภาพอีกด้วย เพราะเนื้อปลาแซลม่อนนั้นมีสารอาหารที่ให้ประโยชน์มากมาย เช่น ลดไขมันและคลอเรสเตอรอลในร่างกาย เสริมสร้างกล้ามเนื้อ เสริมสร้างระบบประสาทและสมอง ลดความเสี่ยงการเกิดโรคเบาหวาน ช่วยให้อารมณ์ดี ช่วยคงความอ่อนเยาว์เป็นต้น รู้อย่างนี้แล้วก็อย่าลืมทำ เมนูแซลม่อนย่างเกลือ นี้กันดูกันนะ แถมขั้นตอนในการทำก็ไม่ยากเลยและยังเหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยากผอม ก็สามารถนำเมนูปลาส้มนี้มาเป็นอาหารกินเล่นได้นะคะ
– Henlaewhiw