Tuesday, 16 August 2022

สตรอเบอรี่ชีสเค้ก เมนูขนมหวานฉ่ำ แบบไม่ง้อเตาอบ สำหรับคนรักชีสเค้ก

14 Jan 2021
1028

สตรอเบอรี่ชีสเค้ก
เมนูสตรอเบอรี่ชีสเค้ก

ชีสเค้ก เป็นขนมหวานที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศตะวันตก แน่นอนว่าส่วนประกอบของมันก็คือ ชีสที่เป็นส่วนประกอบหลัก จะมากหรือน้อยก็ขึ้นอยู่กับสูตรของแต่ละคน ทว่าชีสที่นำมาใช้ในส่วนประกอบนี้ จะเป็นครีมชีสที่มีรสชาติมันซ่อนเปรี้ยว เมื่อเอามาใช้ทำขนมหวานจะให้รสชาติที่อร่อยอย่างมีเอกลักษณ์ หรือจะนำมาทานคู่กับ ชาเขียวมัทฉะ ก็เข้ากันอย่างลงตัว

ดังนั้นจากชีสเค้กทั่วไป เราเลือกเมนูสีแดงสดใสกับ สตรอเบอรี่ชีสเค้ก (Strawberry Cheese Cake) อร่อยกลมกล่อมระหว่างความหวานมันและเปรี้ยวของสตอเบอรี่ ใครอยากรู้สูตรการทำสตรอเบอรี่ชีสเค้ก ลองมาเริ่มต้นกันแบบง่าย ๆ ที่รับรองว่า ได้รสอร่อยแบบมืออาชีพกันตั้งแต่ครั้งแรกอย่างแน่นอน

วัตถุดิบ ส่วนผสมสตรอเบอรี่ชีสเค้ก

 • สตอเบอรี่สด 10 ลูก
 • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
 • บิสกิต 75 กรัม
 • ครีมชีส 250 กรัม
 • กลิ่นวนิลลา 1 ช้อนชา
 • น้ำตาลไอซิ่ง 50 กรัม
 • โยเกิร์ตสูตรไขมันต่ำ 150 กรัม

ขั้นตอน วิธีทําสตรอเบอรี่ชีสเค้ก

 1. หั่นสตอเบอรี่ให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ นำไปใส่หม้อ ตามด้วยน้ำตาลทราย นำขึ้นไปตั้งไฟเคี้ยวไปเรื่อยๆ จนเนื้อสตอเบอรรี่นิ่มและกลายเป็นน้ำเชื่อม ยกลงจากเตาแล้วพักทิ้งไว้
 2. นำบิสกิตที่เตรียมไว้มาบดให้ละเอียดจนกลายเป็นเนื้อทราย ใส่เนยละลายลงไปแล้วคลุกเคล้าให้เข้ากัน เสร็จแล้วก็ตักลงไปใส่ในพิมพ์ถ้วยประมาณ ½ ของถ้วย แล้วกดให้แน่น นำไปเข้าเตาอบประมาณ 30 นาที
 3. นำครีมชีสมาผสมกับวนิลลา น้ำตาลไอซิ่งและโยเกิร์ต แล้วตีวัตถุดิบทั้งหมดให้เป็นเนื้อเดียวกัน ตักครีมชีลที่ได้ลงไปในถ้วยพิมพ์ที่มีบิสกิตประมาณ ½ ของถ้วย
 4. จากนั้นให้ราดน้ำสตอเบอรรี่ที่เตรียมไว้ลงไปในถ้วยพิมพ์ ทำการหั่นเค้กแบ่งเป็นชิ้นตามใจชอบ และตกแต่งหน้าเค้กให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟแล้วล่ะค่ะ

สรุป

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับสูตรสตรอเบอรี่ชีสเค้ก ที่เหมาะสำหรับมือใหม่ที่อยากลงมือทำเค้กด้วยตัวเองมมากเลยล่ะค่ะ หากเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบเมนูขนมหวานและผลไม้อย่างสตอเบอรี่ ก็ลองนำสูตรนี้ไปทำรับประทานกันได้เลยค่ะ หรือจะมอบให้เป็นของขวัญสำหรับคนพิเศษก็ได้ รับรองว่าได้รสชาติหวานอมเปรี้ยวที่เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมกลิ่นที่หอมจากสตอเบอรี่และบิกกิสชวนให้อยากลองชิม อย่างแน่นอนค่ะ
– Henlaewhiw

ข้อมูลจาก : recipetineats.com