มิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้ เปรี้ยวหวานโดนใจ คนรักสุขภาพห้ามพลาด

ผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เป็นผลไม้ที่นำเข้ามาจากต่างประเทศ ซึ่งมีประโยชน์มากเลยทีเดียวมีทั้งวิตามินซีสูง มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความแก่ให้กับสาว ๆ ได้ แต่เบอร์รี่นั้นมีรสที่เปรี้ยวจัด ดังนั้นหากใครจะทานสด ๆ แล้วละก็คงต้องคิดใหม่แล้วล่ะ เพราะรสชาติเปรี้ยวนั้นอาจส่งผลให้คุณเสียวฟันได้ แต่จะดีกว่าไหม?

หากเรานำผลไม้ที่มีประโยชน์เหล่านี้มาทำเป็นน้ำผลไม้ เพื่อขจัดความเปรี้ยวให้อ่อนลงและเพิ่มความหวานลงไปนิดหน่อย หากได้ทานแล้วก็คงจะอร่อยน่าดู ว่าแล้วเรามาดูสูตรและขั้นตอนการทำมิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้ กันดีกว่าว่าจะง่ายขนาดไหน…

วัตถุดิบ / ส่วนผสม

  • สตอเบอร์รี่ 1ถ้วย
  • บลูเบอร์รี่ 1 ถ้วย
  • มัลเบอร์รี่ 1 ถ้วย
  • น้ำตาลทราย 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำแข็งบดก้อนเล็ก

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

  • เครื่องปั่นแก้ว

ขั้นตอน วิธีทํามิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้ปั่น

  1. นำสตอเบอร์รี่ บลูเบอร์รี่ มันเบอร์รี่ น้ำตาลทรายและน้ำแข็ง เทลงในเครื่องปั่นแล้วปั่นด้วยความเร็วต่ำ ให้วัตถุดิบกับน้ำแข็งพอเข้ากัน อาจใส่เกลือกเพิ่มเล็กน้อย จากนั้นเพิ่มเป็นความเร็วเป็นระดับสูงสุดปั่นให้เนื้อเนียน
  2. เทลงใส่แก้วที่เตรียมไว้พร้อมเสิร์ฟ อาจตกแต่งด้วยการเอาผลไม้ เช่น สตอเบอร์รี่, บลูเบอร์รี่ และมัลเบอร์รี่มาวางไว้บนเนื้อมูส เพื่อเพิ่มความสวยงามน่ารับประทานได้ค่ะ

สรุป

เพียงเท่านี้ก็จะได้ มิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้แสนอร่อยและยังสามารถเปลี่ยนผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ ที่มีรสเปรี้ยวจัดให้ออกมามีรสชาติหวานขึ้นเล็กน้อย อีกทั้งยังอร่อยและรับประทานง่ายกว่าแบบสด ๆ อีกด้วย ใครที่อยากได้ประโยชน์จากผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ แต่ไม่สามารถรับประทานรสเปรี้ยวจัดได้แล้วละก็ลองนำสูตรขั้นตอนในการทำมิกซ์เบอร์รี่สมูทตี้โยเกิร์ต Mix Berry Smoothie ไปใช้ได้นะคะ

ขั้นตอนนั้นก็ง่ายมากๆ เท่านี้คุณก็จะได้ประโยชน์ เช่น วิตามินซี สารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยในเรื่องของการขับถ่ายให้ดีขึ้น และชะลอความแก่ได้ดี เพียงแค่ทานผลไม้ตระกูลเบอร์รี่เท่านั้นค่ะ


แนะนำอาหารโฮมเมด ที่คุณอาจสนใจ :