ข้าวผัดกิมจิ ซอสโคชูจัง รสเผ็ดจัดจ้านถึงเครื่องสไตล์เกาหลี

ข้าวผัดกิมจิ ผัดซอสโคชูจัง

ต้องยอมรับเลยว่าในยุคสมัยนี้คนไทยเองก็นิยมการแต่งตัว หรือการเลือกใช้สิ่งของที่มาจากประเทศเกาหลีกันเป็นส่วนใหญ่ ไม่เว้นแม้กระทั่งอาหารอย่าง “ข้าวผัดกิมจิ” ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่คนไทยนิยม และชื่นชอบรับประทานกันเป็นจำนวนมาก เพราะรสชาติและส่วนผสมที่มีความอร่อยราวกับมีเชฟจากประเทศเกาหลีมาทำให้ทาน นี่คงเป็นอีกเมนูเปลี่ยนความเบื่อให้กับข้าวผัดธรรมดาเปลี่ยนมาดูมีสีสัน เติมความสดใสให้เมนูอาหารมื้อโปรดที่ดูน่าดึงดูดใจมากยิ่งขึ้น

ขั้นตอนการทำข้าวผัดกิมจิ

เมื่อพูดถึงการผสมผสานรสชาติเกาหลีในอาหารที่ทุกคนสามารถทำได้ง่ายๆ ที่บ้าน ที่อร่อยและเต็มไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการ

เริ่มต้นด้วยการเตรียมกิมจิที่หมักไว้อย่างเหมาะสม ความเปรี้ยวของกิมจิจะเป็นตัวชูรสในเมนูนี้ การเลือกใช้ข้าวที่มีคุณภาพและการผัดข้าวกับกิมจิให้เข้ากันทำให้เกิดรสชาติที่ลงตัว เรามาดูกันว่ามีสูตรและขั้นตอน วิธีทำข้าวผัดกิมจิ ยังไงให้ออกน่าทาน มาติดตามกันได้เลยคะ

วัตถุดิบ / ส่วนผสม ในการทำข้าวผัดกิมจิ

 • ข้าวสวยหอมมะลิ 1 ถ้วย
 • ไข่ไก่ 1 ฟอง
 • กิมจิ 150 กรัม
 • เบคอน
 • โคชูจัง 3 ช้อนโต๊ะ
 • กระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำมันงา 1 ช้อนโต๊ะ
 • น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
 • ผักชีซอยเล็กน้อย

วิธีทําข้าวผัดกิมจิ

 1. ตั้งน้ำมันให้เดือด ใส่กระเทียมสับลงไป จากนั้นตามด้วยกิมจิและโคชูจัง เสร็จแล้วใส่ข้าวสวยที่เตรียมไว้ลงไป
 2. ปรุงรสด้วยน้ำมันหอย 1 ช้อนโต๊ะ น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมันงา 1 โต๊ะ ผัดให้เข้ากันจากนั้นก็ปิดไฟตักข้าวผัดใส่จาน
 3. ตั้งน้ำมันให้ร้อน ใส่ไข่ลงไป 1 ฟอง ทอดให้ใช่สุก
 4. นำไข่มาวางไว้บนข้าวผัดที่จัดใส่จาน จากนั้นโรยหน้าด้วยผักชี ช่วยเพิ่มสีสันให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น

เป็นอย่างไรกันบ้าง? สำหรับเมนูข้าวผัดกิมจิ เป็นอาหารที่ทำง่ายมากและยังสร้างความหลากหลายให้กับเมนูข้าวผัด เพราะเรานำเอากิมจิมาผัดกับข้าวแทนที่จะผัดข้าวผัดแบบธรรมดา โดยใช้เพียงแค่ 3 ขั้นตอนเท่านั้น ก็จะได้ข้าวผัดสไตล์เกาหลีแสนอร่อยมาทาน หากได้ซดคู่กับน้ำซุปร้อน ๆ สักถ้วย รับรองอร่อยชวนฟินจนลืมข้าวผัดหน้าตาธรรมดากันไปเลยทีเดียว หรือจะกินคู่กับ กิมจิผักกาดขาว ก็อร่อยเพิ่มขึ้นขึ้นเข้าไปอีกด้วย


ขอบคุณคลิปวิดีโอจากช่องยูทูป : ผู้ชายก้นครัว Kitchen-man

บทสรุป

นอกจากนี้เรายังสามารถมิกซ์ส่วนผสมใหม่ ๆ ลงเข้าไปเพิ่มรสชาติได้ตามชอบ ไม่ว่าจะเป็นเนื้อหมู เนื้อไก่ เบคอน ทูน่า เนื้อปลา กุ้ง หรือจะเป็นซีฟู้ดรวมมิตร เอามาคลุกเคล้ากับกิมจิเป็นข้าวผัดที่มีความหลากหลาย โปะหน้าด้วยไข่ดาวสักฟองที่ช่วยเพิ่มสีสันให้ดูน่ากิน รับรองว่าอร่อยเด็ดถูกใจไม่แพ้ไปที่กินที่ร้านอย่างแน่นอน ในกรณีที่ต้องการให้เมนูข้าวผัดกิมจิมีรสชาติเค็มน้ำตาลหวานหน่อย สามารถปรับปรุงได้โดยการเพิ่มหรือลดปริมาณน้ำตาลทรายตามชอบ หรือใส่ซีอิ๊วดำ ซอสปรุงรสเพิ่มได้ตามใจชอบ


แนะนำอาหารต่างประเทศ ที่คุณอาจสนใจ :